NHÀ VƯỜN SINH THÁI VEN HỒ PHƯỚC HÒA - FARMSTAY - NGHỈ DƯỠNG

Ngày xem: 2020/11/05 16:35:46 - Lượt xem: 1140

   NHÀ VƯỜN SINH THÁI HỒ PHƯỚC HÒA  

 

Farmstay là gì?

Farmstay là loại hình du lịch trang trại (sản phẩm lai - kết hợp giữa farm (nông trại) và homestay (khu lưu trú địa phương), nơi chào đón khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính thành phẩm tạo ra… Đây chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay, thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay, nhất là giới trẻ và khách quốc tế.

Được biết, farmstay xuất hiện đầu tiên tại Italia vào năm 1980 rồi nhanh chóng lan rộng và phát triển tại Bắc Mỹ, Australia và khắp châu Á. Tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới và có sự biến thể nhất định – chủ yếu tập trung vào các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng hơn là trải nghiệm sản xuất và sinh hoạt cùng người nông dân. Phong Nha Farmstay, Đạ Lạch Farmstay Đà Lạt, Chà Lập Farmstay, Lagi Farmstay là những cái tên tiêu biểu và hot nhất hiện nay.

4 đặc điểm nhận diện mô hình Farmstay

+ Ở vùng quê hay đồi núi với không gian rộng lớn và trong lành

Farmstay thường xuất hiện tại nơi có diện tích đất rộng với không khí trong lành, đất đai tươi tốt để thích hợp trồng trọt và chăn nuôi, lý tưởng nhất là ở vùng quê hay vùng đồi núi yên tĩnh, bình yên, tách biệt hoàn toàn với đời sống đô thị tấp nập và nhiều khói bụi, tiếng ồn.

+ Chủ sở hữu là người dân địa phương

Khác với resort hay hotel, chủ sở hữu và vận hành farmstay thường là người dân địa phương tại nơi đó, họ cũng chính là người sẽ sắp xếp chỗ nghỉ chân cũng như hướng dẫn khách lưu trú và tham gia vào các hoạt động thực tế thú vị trong đời sống thường ngày tại trang trại.

+ Thiết kế đơn giản nhưng đặc thù

Farmstay tuy không yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế khắt khe và đặc biệt sang trọng, đẳng cấp như resort hay hotel nhưng cũng không được hời hợt, tạm bợ trong việc chuyển tải ý tưởng và không gian đặc thù của mô hình. Tùy theo đặc điểm địa lý tại địa phương, văn hóa, tập tục sinh hoạt và điều kiện canh tác tương ứng để thiết kế và tạo nên một farmstay chuẩn chỉnh, phù hợp và đáp ứng đúng tiêu chí quy định: đơn giản nhưng tinh tế, tiện nghi nhưng gần gũi, thân thiện.

+ Trải nghiệm đa dạng

Như đã trình bày ở phần Farmstay là gì, khách lưu trú tại đây sẽ được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động thực tế thú vị như tham quan, nghỉ dưỡng, canh tác, nuôi trồng, chăn nuôi, câu cá, thu hoạch và chế biến thành phẩm… Nói một cách dễ hiểu, lựa chọn loại hình du lịch trang trại, du khách sẽ được sống và sinh hoạt như một “bác nông dân” chính hiệu.

 

 

Khu đất được định hướng làm khu nhà ở sinh thái đầu tiên tại Bình Phước

Dự án khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN