Bình Phước: 63 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động

Ngày xem: 2021/10/26 14:18:37 - Lượt xem: 854

Trong tháng 10.202, đã có khoảng 70% người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước quay trở lại làm việc. Qua khảo sát, Bình Phước hiện có 63 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động .

Ngày 25.10, thông tin từ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Phước cho biết đã có khoảng 70% người lao động trên địa bàn tỉnh quay trở lại làm việc; nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang tăng.

Thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên người lao động, hộ kinh doanh, doanh nghiệp một số lĩnh vực đang phải giảm quy mô sản xuất, tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch hoặc thiếu nguyên liệu sản xuất, thiếu lao động, dẫn đến người lao động mất việc làm và không có thu nhập.

Tác động của dịch Covid-19 cũng khiến các doanh nghiệp không hoạt động hết công suất do không đủ nhân lực. Mặt khác, các doanh nghiệp phải chi trả chi phí lưu trú, hỗ trợ thêm cho người lao động, chi phí xét nghiệm định kỳ để duy trì sản xuất khi thực hiện "3 tại chỗ"... Những khó khăn này làm tăng chi phí sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đường vào cổng  KCN Minh Hưng Hàn Quốc trong thời gian dịch

Bình Phước hiện có 174 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với khoảng 73.000 công nhân. Trong số này có 8 doanh nghiệp đang ngừng hoạt động, 166 doanh nghiệp đang hoạt động với 42.540 người đang trực tiếp làm việc.

Tại khu vực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế, tỉnh Bình Phước hiện có 3.119 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 56.000 công nhân, trong đó có 2.900 doanh nghiệp đang phải giảm quy mô hoạt động với khoảng 5.000 công nhân đang phải ngưng việc.

 

Bình Phước: 63 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động - ảnh 1

Công nhân khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (Bình Phước) đi làm trở lạI

Vừa qua, quy định tạm thời các hoạt động kinh doanh được hoạt động trở lại của UBND tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi động lại dây chuyền sản xuất. Cùng với tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, dự báo trong thời gian tới, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển và dần đi vào ổn định.

Theo khảo sát của Sở LĐ-TB-XH Bình Phước, toàn tỉnh có 63 doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 9.200 người lao động trong thời gian tới.

Tin liên quan