Bình Phước: Không sốt đất, nhưng vì sao ở đây dân nói mở đường tới đâu, dân giàu tới đó?

Ngày xem: 2021/12/28 14:29:23 - Lượt xem: 975

Đó là khẳng định của người dân xã Minh Long, cùng niềm vui, sự đồng thuận với chủ trương của UBND tỉnh trong thực hiện Dự án sửa chữa, nâng cấp đường ĐT751 đoạn Minh Long - cầu Bà Và, huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Từ sự đồng thuận, việc giải phóng cây trồng, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công được người dân thực hiện trên tinh thần khẩn trương, không đòi đền bù, góp phần làm cho dự án được đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành đúng kế hoạch.

Dự án có chiều dài 6,1km, từ Km2-Km8+100 (cầu Bà Và, ranh tỉnh Bình Dương). Bề rộng mặt đường 6m, lề đường gia cố 6m x 2 bên, lề đất và hệ thống thoát nước 3m x 2 bên.

Tổng bề rộng nền đường 24m. Dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí thực hiện 119,786 tỷ đồng, gồm nguồn vốn sự nghiệp giao thông 100 tỷ đồng, Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương phân bổ 19,786 tỷ đồng.

 

Bình Phước: Không sốt đất, nhưng vì sao ở đây dân nói mở đường tới đâu, dân giàu tới đó?

Dự án sửa chữa, nâng cấp đường ĐT751 được thi công với tiến độ nhanh và chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó chủ tịch UBND xã Minh Long, cho biết: Khi có chủ trương thực hiện Dự án sửa chữa, nâng cấp đường ĐT751, UBND xã thông báo tới các ban ấp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình dọc 2 bên đường ĐT751 những thông tin cơ bản về dự án và đề nghị giải phóng mặt bằng.

Xã huy động cả hệ thống chính trị phối hợp chi bộ, ban ấp đi vận động nhân dân tự tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc giải tỏa hành lang và được nhân dân đồng thuận cao. Còn ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ấp 4, xã Minh Long, tự hào nói: “Bà con trong ấp rất đồng thuận, không ai thắc mắc. Nhiều nhà bị ảnh hưởng cả mấy trăm mét vuông mặt tiền nhưng cũng tự tháo dỡ không phàn nàn”.

Hộ ông Nguyễn Thạnh, nhà sát mặt đường, cho biết: “Gia đình tôi phải giải phóng trên 100m2, bao gồm một phần cổng bê tông, hàng rào B40 và vườn cây thuốc nam. Nhà tôi ở ngay ngã ba, kinh doanh tạp hóa. Khi đường rộng thông thoáng thì buôn bán sẽ thuận lợi. Vì vậy, trao mặt bằng càng sớm thì họ thi công càng nhanh. Đến giờ, tôi thấy công trình thi công quá nhanh và chất lượng”.

Mặc dù phải chặt bỏ cây cổ thụ và dỡ trên 30m2 mái vòm lùi vào trong vài mét nhưng gia đình bà Hoàng Thị Toan, ấp 1, xã Minh Long cũng sẵn sàng thực hiện ngay. Bởi theo bà: “Người có nhiều diện tích phải giải tỏa không đòi đền bù thì những hộ khác cũng noi gương học tập. Cán bộ, đảng viên làm trước, nhân dân sẽ đồng tình hưởng ứng làm theo. Bởi đường rộng đến đâu, dân giàu tới đó, trong khi quanh đây, toàn hộ kinh doanh buôn bán nên sẽ thuận lợi hơn rất nhiều”.

Không chỉ tin tưởng việc giao thương thuận lợi, kinh tế phát triển, người dân còn kỳ vọng tai nạn giao thông sẽ giảm hẳn khi tuyến đường được nâng cấp. Bởi từ lâu, tuyến đường ĐT751 chật hẹp, lưu lượng người và các phương tiện đi lại đông. Những ngày trời mưa, đường trơn, chiều tối, đèn điện phập phù khiến tai nạn thường xuyên xảy ra.

Thời điểm này, gói thầu số 3 đang thi công từ Km4 đến cầu Bà Và, gồm các hạng mục nâng cấp, mở rộng hai bên từ tim ra mỗi bên 9m. Khối lượng công việc dự kiến đã đạt khoảng 80%. Để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định, nhà thầu đang huy động số lượng lớn máy móc và nhân lực, vật lực để thi công trên công trường.

Ông Huỳnh Quốc Dũng, chỉ huy công trường thi công gói thầu số 3, cho biết: “Quá trình thi công có nhiều thuận lợi do nhân dân hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là bắt đầu vào mùa mưa. Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn giao thông cho xe qua lại trên tuyến đường này”.

Theo đánh giá của người dân địa phương, toàn bộ dự án được thi công nhanh, chất lượng. Dự kiến trong tháng 5, việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường sẽ hoàn thành, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực này phát triển. đặc biệt càng có ý nghĩa và xứng tầm hơn khi huyện Chơn Thành đang phấn đấu xây dựng thành thị xã trong tương lai không xa.

 

Theo báo Bình Phước

Tin liên quan