Bình Phước sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư

Ngày xem: 2020/10/17 09:01:26 - Lượt xem: 381

BPO - Ngày 15-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của đại sứ quán Việt Nam tại Brasil để chuẩn bị công tác xúc tiến thương mại, đầu tư đẩy mạnh kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam với các nước Nam mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi (bên phải) tiếp và làm việc với đoàn công tác

Đồng chí Ngô Xuân Tỵ, Bí thư Thứ nhất, Phụ trách thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Brasil, kiêm nhiệm Bô-li-vi-a, Guy-a-na, Peru, Xu-ri-man dẫn đầu đoàn công tác.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo sở Công thương cho biết, 9 tháng đầu năm 2020, chỉ số công nghiệp của tỉnh tăng 11,1% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại có nhiều kết quả tích cực. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt trên 34 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu của các khối doanh nghiệp trong tỉnh duy trì mức tăng trưởng ổn định, ước đạt 2.018 triệu USD, tăng 11,69% so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu đạt  trên 1.045 triệu USD, giảm 2,38% so với cùng kỳ, nguyên nhân giảm là ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trao đổi tại buổi làm việc, các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu một số lĩnh vực về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào lĩnh lực nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp kết hợp với du lịch trải nghiệm. Đại diện các doanh nghiệp cũng muốn tìm hiểu thêm các cơ chế, chính sách của tỉnh để tìm cơ hội đầu tư vào Bình Phước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác

Hoan nghênh đồng chí Ngô Xuân Tỵ và các doanh nghiệp đã quan tâm đến Bình Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cho rằng, dù Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2025 nhưng nông nghiệp vẫn là một trong những ngành nhiều tiềm năng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi nhấn mạnh: Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời quảng bá, đưa các sản phẩm của tỉnh xuất khẩu ra thị trường các nước trên thế giới, trong đó có thị trường Nam Mỹ.

Xuân Túc - Trần Cảnh

Tin liên quan