Đâu sẽ là thủ phủ công nghiệp mới tại khu vực phía Nam?

Ngày xem: 2022/11/23 16:27:45 - Lượt xem: 843

Bình Phước đang là một điểm sáng với kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp lớn ở phía Nam sau TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… Bình Phước được giới chuyên gia đánh giá sẽ có sự bứt tốc mạnh mẽ nhất so với các tỉnh trong thời gian tới với những lợi thế công nghiệp hiện hữu và sự đẩy mạnh phát triển về hạ tầng, nổi bật là dự án sân bay chuyên dùng Hớn Quản.

Đây là cơ sở giúp Bình Phước sẽ trở thành điểm nóng của bất động sản trong những năm sắp tới, với những lợi thế không phải địa phương nào cũng có được

1.Thế mạnh về hạ tầng

Hạ tầng giao thông luôn là yếu tố được quan tâm đầu tư lớn nhất. Hạ tầng phát triển sẽ là một lợi thế để thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ và thị trường bất động sản tại Bình Phước

Bình Phước hiện sở hữu hệ thống giao thông kết nối liên vùng tương đối hoàn chỉnh. Theo kế hoạch, tỉnh cũng sẽ phát triển thêm hàng loạt dự án giao thông trọng điểm mới giúp gia tăng khả năng kết nối giữa các địa phương tại khu vực phía Nam.

Trong số đó, dự án đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành được đánh giá là dự án trọng điểm hàng đầu của Bình Phước.

Hiện tại, tỉnh Bình Phước cũng đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng để phát triển giao thông, gồm các dự án: tuyến đường DT 753 nối Đồng Xoài - Sân bay Long Thành đến Cảng Cái Mép Thị Vải, dự án đường sắt từ Dĩ An đến Hoa Lư với tổng số kinh phí: 948,6 triệu USD, đường cao tốc TP. HCM – Chơn Thành đến Ðắk Nông có tổng kinh phí khoảng 30.000 tỉ đồng, tuyến đường Ðồng Phú – Bình Dương có kinh phí là 2.253 tỷ đồng…

2. Lợi thế công nghiệp

Với chủ trương phát triển kinh tế, đô thị theo hướng công nghiệp hóa, tầm nhìn đến năm 2025, Bình Phước đặt kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương của cả nước.

Riêng về thế mạnh công nghiệp, tính đến thời điểm cuối năm 2021, tỉnh Bình Phước đang sở hữu diện tích khu công nghiệp lên đến 4.686ha. Trong đó, có 2 khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là khu công nghiệp Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% gồm: khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III.

Tại Chơn Thành - Bình Phước, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành đang là đại khu công nghiệp có diện tích lớn bậc nhất Việt Nam với diện tích quy hoạch hơn 4.600ha.

Đâu sẽ là thủ phủ công nghiệp mới tại khu vực phía Nam?

3. Điểm đến đầu tư của nhiều "ông lớn" bất động sản

Tận dụng những thế mạnh về hạ tầng và công nghiệp, bất động sản Bình Phước, đặc biệt là tại các địa phương tụ họp nhiều khu công nghiệp lớn như Chơn Thành, Đồng Phú, đang trở thành điểm thu hút dòng vốn của những "ông lớn" trong ngành địa ốc. Điển hình như các dự án của tập đoàn Vingroup, HUD, Sun Group, Becamex…

Cộng với mặt bằng giá trung bình tại thị trường Bình Phước đang còn ở mức trung bình thấp, cùng trợ lực Chơn Thành chính thức lên thị xã, với nhiều chính sách đầu tư chất lượng, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội, hứa hẹn Bình Phước đặc biệt là Chơn Thành đã là "điểm đến mới" về đầu tư BĐS với nhiều động lực khiến thị trường "cất cánh" trong thời gian tới, đặc biệt năm 2023 Bình Phước dự đoán sẽ có những cơn “sóng thần” về đầu tư cho thị trường bất động sản nơi đây, giá bất động sản nơi đây dự đoán ngày sẽ càng tăng và tăng cao nhất so với các tỉnh ở khu vực phía Nam.

4. Đòn bẩy phát triển với sân bay chuyên dùng Hớn Quản

Đâu sẽ là thủ phủ công nghiệp mới tại khu vực phía Nam?

Ngày 12/11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa nhận văn bản của Bộ Quốc phòng đồng ý để tỉnh quy hoạch sân bay Hớn Quản (tên cũ là Tecnic, do người Pháp xây dựng, hiện quân đội quản lý) thành sân bay chuyên dùng.

Sân bay chuyên dùng cho máy bay, thủy phi cơ, trực thăng hoạt động để khai thác hàng không chung hoặc chở khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi, không phải vận chuyển công cộng. Sân bay chuyên dùng bảo đảm hài hòa lợi ích quốc gia với cộng đồng, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, chủ quyền và phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập quốc tế.

Với dự án này sân bay Hớn Quản sẽ là một đòn bẩy nhanh chóng sớm đưa Bình Phước trở thành trung tâm công nghiệp lớn tại phía Nam với đầu tàu và thủ phủ công nghiệp Chơn Thành.

Chủ đề: Tin tức bất động sản Bình Phước,

Tin liên quan