Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày xem: 2021/11/13 22:11:00 - Lượt xem: 807

Ngày 13/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Long An trang trọng tổ chức hoạt động về nguồn và họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), 61 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng (MTDTGP) miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2021) và 60 năm Ngày thành lập MTDTGP tỉnh Long An (30/12/1961 - 30/12/2021) tại Khu căn cứ Hội Đồng Sầm và khu Di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, huyện Đức Huệ. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Trương Văn Nọ chủ trì.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ dâng hương tại bia tưởng niệm Khu căn cứ Hội Đồng Sầm (xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ)

Khu căn cứ Hội Đồng Sầm (xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ) được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1994. Đây là nơi thành lập MTDTGP tỉnh, từ khi ra đời, MTDTGP tỉnh trở thành trung tâm đoàn kết các lực lượng yêu nước trong tỉnh hòa chung phong trào đấu tranh của nhân dân miền Nam, là một trong những nhân tố quan trọng để đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ VN (18/11/1930 - 18/11/2021) I LONG AN TV

Đại biểu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại Khu Di tích lịch sử Cách mạng Tỉnh Long An (xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ)

Nơi đây là chứng tích khẳng định sự lớn mạnh của phong trào yêu nước ở Long An, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, vì sứ mệnh lịch sử thiêng liêng đánh đổ đế quốc Mỹ cùng bọn tay sai bán nước. Khu căn cứ Hội Đồng Sầm là minh chứng cho truyền thống “Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc” và lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân tỉnh nhà.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt

Phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ cho biết, chương trình về nguồn, họp mặt là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Đại biểu huyện Đức Huệ cùng CT HĐQT cty CP Địa Ốc Xanh Toàn Cầu - Nguyễn Thanh Ngà dự họp mặt

Đồng thời, ông nhấn mạnh đóng góp vào truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam nói chung và MTTQ Việt Nam tỉnh Long An nói riêng phải kể đến sự hy sinh xương máu của cha, anh đi trước, sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ của các thế hệ cán bộ mặt trận trong tỉnh.

Trong suốt quá trình công tác, dù đã khi nghỉ hưu hay chuyển công tác khác, nhưng những cán bộ mặt trận qua các thời kỳ luôn là đảng viên gương mẫu tại địa bàn dân cư, là cán bộ có đóng góp tốt cho cơ quan mới. Hiện nhiều cán bộ dù tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn là người ưu tú, kiên trung của Đảng, chỗ dựa cho thế hệ cán bộ mặt trận hôm nay.

 

 Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ cùng CT  HĐQT Cty Địa Ốc Xanh Toàn Cầu - Nguyễn Thanh Ngà tặng quà hộ nghèo

Trải qua 91 năm, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh không gì lay chuyển nổi của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Dịp này, có 2 gia đình chính sách và 57 hộ nghèo được nhận quà

Trong thời kỳ đổi mới, MTTQ Việt Nam tỉnh tập trung củng cố mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn cho sự phát triển đất nước, tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, phát động và vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần phát triển KT - XH địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, toàn vẹn lãnh thổ biên giới.

 

CT Nguyễn Thanh Ngà tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, năm 2021, tỉnh đã trải qua một quãng thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. MTTQ Việt Nam các cấp cùng với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho người dân gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.

 

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi họp mặt

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 59 phần quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 3 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị tặng 2 phần quà để thể hiện tình cảm với nhân dân huyện Đức Huệ.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc xanh Toàn Cầu - Nguyễn Thanh Ngà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo mỗi hộ 500.000 đồng; tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ./.

Tin liên quan