KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG PHÚ BECAMEX IDC 6300ha TÁC ĐỘNG TỚI BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC

Ngày xem: 2022/02/19 11:03:28 - Lượt xem: 1762

Sau thành công từ KCN Becamex Chơn Thành, Becamex đã tiếp tục được phê duyệt chủ trương xây dựng KCN có diện tích 6.300 ha tại Đồng Phú, với ngân sách lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Điều này được cho là sẽ trở thành cú hích lớn cho sự phát triển của Bình Phước trong tương lai.

Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thế mạnh về công nghiệp khi sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha. Hiện toàn tỉnh có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Nhiều cụm công nghiệp cũng được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như những vệ tinh phụ trợ cho các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều dự án mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu có tổng quy mô 2.374ha. Bao gồm: khu công nghiệp Minh Hưng III, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và khu công nghiệp Nam Đồng Phú. Năm 2020, tỉnh Bình Phước đang đề xuất xây dựng mới 2 khu công nghiệp có quy mô rộng 7617 ha. Bao gồm khu công nghiệp Phú Riềng 1300ha và khu công nghiệp Becamex IDC có diện tích 6300ha (khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú).

Hình ảnh minh họa của khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đồng Phú Becamex IDC 6300ha hiện tại là tâm điểm của tỉnh Bình Phước nói chung và khu vực Đồng Phú nói riêng. Ban quản lý khu kinh tế Bình Phước thúc đẩy tiến độ quy hoạch và phát triển các KCN. Theo đó, tỉnh Bình Phước cần gấp rút điều chỉnh nhằm phù hợp với phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt điều chỉnh, mở rộng và thành lập các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Đồng Phú. Tổng quy mô các KCN lên đến 9992,16ha. Trọng điểm là khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú có quy mô 6.300 ha.

Bất động sản Bình Phước mang tiềm năng lớn về kinh tế khu công nghiệp. Sau khi lên thành phố Đồng Xoài năm 2018, nhà đất Bình Phước nhanh chóng xuất hiện nhiều cơn sốt đất. Tập trung đa phần ở các tuyến đường DT741 thuộc TP Đồng Xoài và huyện Chơn Thành. Khu vực trên thu hút nhờ vào cụm KCN Bắc Đồng Phú và KCN Bắc Đồng Phú B. Năm 2020, UBND tỉnh Bình Phước đang thúc đẩy phát triển khu công nghiệp tại huyện Đồng Phú, điểm nhấn là khu công nghiệp Becamex IDC. UBND Bình Phước và Becamex đã ký kết về việc chính thức đầu tư.

Nhìn chung huyện Đồng Phú đang rất tiềm năng với khu đô thị Becamex IDC. Bất động sản khu vực lân cận đang được dịp hưởng lợi và có sức bật lớn trong thời gian qua. Để phục vực cho việc mở khu công nghiệp Bình Phước đang cho thấy nhiều động thái rất tích cực. Tiến độ thực hiện hạ tầng nhanh kéo theo giá đất nền Đồng Phú tăng giá nhanh. Trọng tâm là các tuyến đường có dân cư nhộn nhịp, mua bán sầm uất. Ngày 12/12/2019 chính thức ký thỏa thuận Becamex IDC và tỉnh Bình Phước. Đây là yếu tố then chốt giúp huyện Đồng Phú khởi sắc, đặc biệt giá đất nền Đồng Phú được dịp nhảy số. Khu đô thị là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tiềm năng lớn cho tỉnh Bình Phước.

Toàn cảnh KCN Becamex

 

Mạng lưới đường tỉnh, đường huyện và vùng nông thôn hầu như đã hiện hữu đẩy mạnh kết nối các khu vực trọng điểm. Kinh nghiệm xây dựng hàng loạt KCN lớn khắp cả nước như: Thành phố mới Bình Dương, chuỗi Khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP, khu công nghiệp Bàu Bàng.

Becamex IDC là cái tên tạo nên tiềm năng bất động sản công nghiệp. Giá nhà đất Bình Phước cũng vì thế và được đà tăng tưởng rất tốt. Có thể nói đến là những khu đất của công ty Địa Ốc Xanh Toàn Cầu phân phối hiện đăng tăng giá tích cực trong những năm qua, toàn bộ sản phẩm đất nền đã có sổ hồng và đang được giảm giá đến 35 Triệu. Xem thêm các sản phẩm đất nền tiềm năng cao TẠI ĐÂY >>>

Tin liên quan