Loạt dự án tiềm năng mở hàng đón sóng bất động sản 2 quý đầu năm 2024

Ngày xem: 2023/12/12 09:47:57 - Lượt xem: 165

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ “đảo chiều” phục hồi vào năm tới, mở ra những tín hiệu tích cực khi loạt nguồn cung sẽ tung hàng trong các tháng đầu năm Giáp Thìn 2024.

Doanh nghiệp địa ốc phía Nam khởi động các dự án "đón sóng" năm 2024

Thị trường địa ốc phía Nam gần đây đồng loạt khởi động các dự án. Đồng thời, một số chủ đầu tư đang đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng cũng trở lại và tạo ra không khí sôi động, cung cấp nguồn cung cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Ngày 8/12/2023, Gamuda Land động thổ dự án Eaton Park (quận 2 cũ, nay là TP. Thủ Đức, TP.HCM). Đây là dự án mua lại của Công ty CP Bất động sản Tâm Lực với giá khoảng 7.500 tỷ đồng vào giữa tháng 7/2023. Dự kiến đầu năm 2024 dự án này sẽ chào bán ra thị trường, với mức giá dự kiến khoảng 5.000-6.000 USD/m2. Đây cũng là dự án thứ 3 M&A của doanh nghiệp này tại khu vực phía Đông TP.HCM. Trước đó là dự án Elysian (quận 9 cũ) và Artisan Park (Bình Dương).

Tại Bình Dương, nhiều doanh nghiệp như C – Holdings, Bcons, Phú Đông Group… cũng đang chuẩn bị ra mắt thị trường với những sản phẩm căn hộ có mức giá vừa túi tiền. Trong số đó, Phú Đông Group dự kiến sẽ triển khai xây dựng dự án Phú Đông SkyOne có quy mô gần 800 căn hộ với mức giá dưới 1,5 tỷ đồng/căn.

_thi_truong_bat_dong_san

Thị trường địa ốc phía Nam gần đây đồng loạt khởi động các dự án.

Mới đây, Tập đoàn Danh Khôi cũng làm lễ tái khởi động lại dự án Astral City (Thuận An, Bình Dương) sau thời gian “đứng hình”. Các căn hộ tại dự án này cũng sẽ là nguồn cung được đưa ra thị trường các quý đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, CapitaLand dự kiến sẽ ra mắt 400 căn nhà phố thấp tầng dự án Sycamore thành phố Mới Bình Dương với tên gọi The Orchard, dù mức giá chưa được công bố nhưng đồn đoán khoảng 10 tỷ đồng/căn là giá thấp nhất. Cùng khu vực, Becamex dự kiến cũng cho ra mắt một dự án thấp tầng khu Hòa Lợi trong năm 2024.

Dự án The Maris Vũng Tàu cũng ra mắt phân khu mới. Cùng với đó là dự án Centre Point, đây là dự án thứ hai tại Vũng Tàu trong cuối quý II đang chuẩn bị được khởi động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có "rổ" hàng cũ mở bán tiếp vẫn tiếp tục tung ra thị trường đầu năm 2024. Chẳng hạn, Tập đoàn Đất Xanh sẽ triển khai 1 trong 2 dự án là 3.400 căn Opal Luxury Dĩ An hoặc Gem Riverside quận 2. Các phân khu cao tầng nằm trong dự án The Global City của Masterise Homes dự kiến nhận booking quý I/2024, chưa có thời gian mở bán chính thức. Một dự án khác là Emeria Võ Chí Công của Keppel Land hiện nay đã thi công hạ tầng và các dãy nhà, dự kiến cuối năm 2024 mở bán.

Một số dự án như Green Tower Dĩ An của TBS Land; A&T Sky Garden Thuận An; Sylife Thuận An; Flex Thuận An; Zeit Geist Nhà Bè… dự kiến sẽ chào bán trong năm 2024. Các dự án này hiện đang làm công tác xây nhà mẫu, tuyển sàn rầm rộ.

Chuyên gia lý giải về sự phục hồi của bất động sản phía Nam

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, sau giai đoạn sụt giảm kéo dài gần 9 tháng, chỉ số mức độ quan tâm đến lĩnh vực bất động sản trên toàn quốc đã có dấu hiệu tăng nhẹ trong quý II.

Cụ thể, lượng truy cập tìm kiếm căn hộ tại các Q.Bình Tân, Bình Chánh, Q.9 và Q.10 đã tăng từ 5% - 9%. Nhu cầu tìm thuê chung cư tăng 8% - 17% tại khu vực Q.8, Q.9 và Tân Phú. Đối với phân khúc đất nền, một số khu vực như H.Hóc Môn và Q.9 có lượt tìm kiếm tăng 6% - 7% so với cuối năm ngoái.

Không chỉ khu vực TP.HCM, thị trường bất động sản ở các địa phương đang có diễn biến tích cực. Báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy lượng giao dịch đang tăng tiến theo thời gian. Cụ thể, tổng giao dịch quý I, II, III trong năm 2023 lần lượt là 2.700, 3.700 và 6.000. Con số dự kiến còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

base64-16257905798501859479110-16290692112471654684754

Sự quay trở lại của các chủ đầu tư lớn là một tín hiệu đáng mừng.

Lý do các dự án được đón nhận tốt là nhờ chính sách hỗ trợ bán hàng khá tốt từ các chủ đầu tư. Cùng với đó, ngân hàng có động thái hạ lãi suất vay khiến nhu cầu tìm kiếm nhà đất bắt đầu có biểu hiện tăng. Ghi nhận từ các đơn vị bán hàng cho thấy giao dịch cải thiện rõ rệt.

Theo đánh giá của ông Trần Khánh Quang - chuyên gia bất động sản, sự quay trở lại của các chủ đầu tư lớn là một tín hiệu đáng mừng bởi chỉ những chủ đầu tư lớn mới có đủ tài chính và khả năng khởi động dự án mới để đẩy mạnh thị trường sau thời gian dài đóng băng.

Chính sách bán hàng linh hoạt của các chủ đầu tư cũng là cơ hội tốt cho người mua, giúp họ có thêm lựa chọn và ưu đãi khi mua căn hộ hoặc nhà riêng. Tổng thể, những điều này sẽ đóng góp tích cực vào sự hồi phục và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Điểm quyết định để "cứu" thị trường bất động sản có thể là thời gian vừa qua Chính phủ đã định hướng và chỉ đạo gỡ rối thị trường bất động sản một cách rõ rệt thông qua loạt quyết sách. Những chỉ đạo này giúp khai thông thị trường và tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư lớn, tránh tình trạng đổ vỡ và đảm bảo sự ổn định trong thị trường hiện tại.

Các chính sách này cũng đóng góp vào việc vực dậy niềm tin cho nhà đầu tư và người mua nhà, giúp họ tin tưởng vào thị trường bất động sản và có lòng an tâm trong việc đầu tư và mua nhà. Nếu thời gian tới, các quy định và chính sách mới được thực thi sớm sẽ tạo đà cho sự phục hồi của thị trường bất động sản.

Nguồn: Trang Tin Người Quan Sát

Tin liên quan